class="post-template-default single single-post postid-1416 single-format-standard theme-flatsome woocommerce-no-js lightbox nav-dropdown-has-arrow nav-dropdown-has-shadow nav-dropdown-has-border">

Khám phá nhà sàn cổ tại Trúc An Viên Village

nha san co truc an vien 1

Trúc An Viên Village với câu chuyện đi tìm nhà sàn cổ, một nét đẹp văn hóa của dân tộc Tày ở Bắc cạn đang bị mai một dần.

Ở đây mọi người sẽ được tận mắt nhìn thấy 2 nhà sàn cổ được làm từ gỗ lim đã tồn tại gần 100 năm, được làm tương đối cao, có kết cấu chắc chắn, gần như nguyên bản ( vì chỉ có mái lá do bị mối mọt vì thời gian đã được thay mới để đảm bảo an toàn cho người sử dụng).

Các bạn sẽ rất thích khi được đón tiếp và ngồi ăn trong ngôi nhà sàn ấm cúng và thân thiện này khi đến với Trúc An Viên Village và nghe giọng rủ rỉ của anh Lưu văn Hai, người quản lý làng cổ tích Trúc An Viên, kể về hành trình đi tìm các ngôi nhà cổ của chị chủ khu nghỉ dưỡng cách đây 20 năm: “Chúng tôi đến thăm xã Đông Viên, thuộc huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn- nơi đây người dân chủ yếu sống với nhà sàn, và là nơi còn lưu giữ được rất nhiều nét văn hóa nhà sàn cổ truyền …”.
Khu vực lễ tân xinh xắn của khu nghỉ dưỡng được đặt trong một ngôi nhà sàn cổ rộng 140 m2, loại nhà cổ truyền thống có 36 cột, 5 gian của bà con người Tày ở Chợ Đồn, Bắc cạn.

Rồi du khách được thăm ngôi nhà sàn Chúa – ngôi nhà của người tộc trưởng Nông văn Nghĩa rộng 190 m2, loại 42 cột, 6 gian được làm cách đây gần 100 năm, hiện đang dùng làm Nhà hàng ẩm thực, tạo nên một nét đẹp riêng có một không hai của khu nghỉ dưỡng Bungalow này.

Thực sự ngôi làng Trúc An Viên Village là điểm đến đáng mong đợi của du khách trong và ngoài nước với nhiều câu chuyện cổ tích lý thú.

Các bạn còn chần chừ gì nữa, hãy gọi ngay cho Ms Mỹ Hương theo số Hotline: 0388.85.85.58 để được nhận phòng trong tháng 6 với giá ưu đãi đặc biệt tới 20%.

Một số hình ảnh nhà sàn Cổ tại Trúc An Viên Village